Gỗ tự nhiên là gì? Các loại gỗ tự nhiên, xếp hạng gỗ và giá 10 loại gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên với nhiều ưu điểm và mẫu mã đẹp, có chất lượng tốt. Với bài viết này, Gỗ Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin về TOP 10 loại gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng nhất khi làm đồ nội thất. Bật mí là các loại gỗ này đã bao gồm các gỗ quý hiếm, các loại gỗ cao cấp và những loại gỗ bình dân phù hợp cho mọi gia đình tham khảo.

Gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ những khu rừng tự nhiên hay từ rừng trồng lấy gỗ, lấy nhựa, lấy tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc. Gỗ tự nhiên được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành nguyên vật liệu khác.

Các đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên đều rất bền và đẹp mang giá trị cao. Vì vậy gỗ tự nhiên hiện đang là được mọi người ưa chuộng và sử dụng làm nguyên liệu trong lĩnh vực nội thất. Tuy nhiên, giá thành gỗ tự nhiên so với gỗ công nghiệp thì đắt hơn rất nhiều.

Gỗ tự nhiên là gì?

Phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Khái niệm

 • Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ gỗ rừng tự nhiên hay từ những cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc. Sau đó, được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua bất kỳ các giai đoạn chế biến gỗ nào khác. Gỗ tự nhiên được xem là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất.

Phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

 • Gỗ công nghiệp tên quốc tế là Wood-Based Panel là các loại gỗ có sử dụng keo hoặc hóa chất để làm ra tấm gỗ đó. Hầu hết gỗ công nghiệp đều được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay những cành ngọn của gỗ rừng trồng đã qua xử lý và sản xuất. Thành phần chính là dăm gỗ – sản xuất ván dăm, sợi gỗ – sản xuất ván MDF, các lớp gỗ mỏng – sản xuất ván ép, gỗ dán, các miếng gỗ nhỏ – sản xuất gỗ ghép.

Phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Về mẫu mã

 • Gỗ tự nhiên: rất đa dạng, bề mặt sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên thường có những đường nét tinh xảo, đẹp mắt. Vân gỗ có sự đan xen một cách hài hoà với đường nét mang vẻ đẹp tự nhiên, nét đặc trưng riêng của mỗi loại gỗ.
 • Gỗ công nghiệp: ít khi được chạm khắc, khá đơn điệu về mẫu mã, thường chỉ bó buộc trong một vài mẫu, nếu có chỉ là những đường nét rất nông.

Các loại gỗ tự nhiên

Về độ bền

Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ quý hiếm như: Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc khi sử dụng càng lâu càng gia tăng giá trị gỗ.

Gỗ công nghiệp thường có độ bền không cao, chỉ duy trì ở mức độ vài năm sử dụng sau đó sẽ xuất hiện mối mọt, cong ép sau nhiều năm sử dụng.

Phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Về độ đẹp

 • Gỗ tự nhiên: mang vẻ đẹp của tự nhiên, những vân gỗ mang một hình dáng đặc trưng những người am hiểu về gỗ có thể dễ dàng nhận diện các loại gỗ giống như vân tay của con người vậy.
 • Gỗ công nghiệp: có ưu điểm là rất đa dạng về màu sắc, thể loại và phù hợp với rất nhiều loại sơn trang trí nội thất khác nhau.

Phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Về giá cả

 • Gỗ tự nhiên: hiện đang bị khai thác quá mức nên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên đều được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ sẽ khá cao, chi phí gia công chế tác cũng cao vì phải làm thủ công nhiều.
 • Gỗ công nghiệp: thường có giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp có thể sản xuất hàng loạt và có kích thước khá lớn nên sản phẩm tạo ra ít phải chắp nối.

Các loại gỗ tự nhiên

Gỗ Sồi Nga

Gỗ sồi Nga có xuất xứ tại Nga với đặc điểm là chất gỗ mềm hơn gỗ sồi Mỹ. Gỗ sồi Nga có khả năng chịu lực khá tốt, dễ dàng thi công và gắn ốc và đinh vít.

Gỗ sồi Nga được khai thác khi cây trồng được trên 80 năm có giá trị kinh tế cao. Gỗ sồi Nga được sử dụng nhiều trong nội thất tủ bếp, trong những khu vực chịu được nhiệt độ cao trong căn bếp, phục vụ nhu cầu nấu nướng cho gia đình.

Các loại gỗ tự nhiên

Ưu điểm

 • Gỗ sồi Nga có khả năng chịu nhiệt của môi trường khá tốt, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam.
 • Gỗ sồi có kết cấu khá bền vững, tuy nhiên khối lượng khá là nhẹ khi so sánh với các dòng gỗ khác.
 • Thi công dễ dàng cùng khả năng bắt vít khá tốt.
 • Bề mặt gỗ mịn, thớ và vân gỗ đều, màu sắc đẹp, sáng phù hợp để thiết kế đồ dùng nội thất trong gia đình.
 • Tâm gỗ chứa tanin – là một chất kháng mối mọt tấn công. Với những cây sồi có tuổi thọ trên 80 năm thường có hệ vân gỗ rất đẹp, độ cứng rất tốt, chịu được lực tác động lớn từ con người cũng như máy móc, không lo bị cong vênh, biến dạng.

Nhược điểm

Gỗ sồi được trồng rất lâu mới có thể sử dụng được, vì thế cây gỗ thường rơi vào tình trạng khan hiếm. Đây là loại gỗ khô rất chậm, do vậy nếu như không được xử lý kỹ trước khi đem vào sản xuất, sẽ làm giảm độ bền cho các sản phẩm nội thất sau này. Ngoài ra, gỗ sồi còn có độ giãn nở cao khi ngậm nước.

Gỗ xoan tự nhiên

Khi nhắc đến gỗ xoan, thường nghĩ đến ngay xoan đào, thực chất gỗ xoan đào chỉ là một dòng trong giống nhà xoan. Gỗ xoan bao gồm những loại như sau:

 • Xoan trắng (xoan ta): được gọi vì có thớ màu trắng.
 • Xoan tía, sầu đâu, sầu đông: xoan tía là xoan có gỗ màu đỏ, thường xuất hiện ở khu vực Tây Nguyên, miền Trung.
 • Xoan đào: là loại cây gỗ xoan rừng, mọc hoang, loại gỗ lớn, màu hồng sẫm khi mới xẻ. Xoan đào là cây gỗ đem lại hiệu quả kinh tế cao, sinh trưởng và thu hoạch tốt.
 • Xoan nhập khẩu: còn có tên gọi là sapele. Đây là dòng gỗ thương mại quan trọng từ các nước châu Phi.

Gỗ xoan thường ứng dụng để làm những đồ nội thất trong gia đình như tủ bếp, tủ gỗ, giường,… Chuộng nhất là dòng gỗ xoan đào, vì đây là dòng cứng nhất trong họ nhà xoan. Thớ gỗ có màu hồng nhạt khi lên màu PU sẽ khá đẹp.

Các loại gỗ tự nhiên

Gỗ tần bì tự nhiên

Gỗ tần bì có tên gọi khác là ASH. Đây là họ gỗ có nhiều giống được trồng theo các vùng khác nhau như: tần bì trắng (Fraxinus Americana), tần bì xanh (Fraxinus pennsylvanica), tần bì vàng (Fraxinus profunda) và tần bì Carolina (Fraxinus caroliniana).

Đặc điểm

 • Có dát gỗ màu từ nhạt đến gần trắng
 • Tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu
 • Mặt gỗ thô đều
 • Dễ dàng gia công và bắt sơn
 • Chất gỗ nhẹ nên những nội thất được làm từ gỗ tần bì đều bền cho tuổi thọ lâu hơn
 • Gỗ khô nhanh và không bị mất giá trị, cũng như biến dạng rất ít.

Các loại gỗ tự nhiên

Gỗ Sồi Mỹ

Gỗ sồi mỹ được nhập khẩu từ nước Mỹ và được cắt ra từ cây gỗ sồi. Gỗ sồi Mỹ có cấu trúc tốt dạng chai chứa vô số các liên kết gỗ bền chắc. Bên cạnh đó gỗ có sức chịu lực cao, hạt mịn, có tính chống thấm, chống dột thường được sử dụng để sản xuất đồ nội thất trong gia đình như bàn ghế, tủ quần áo, tủ sách, giường ngủ…

Ưu điểm của gỗ sồi Mỹ là rất bền. Vì thế, khi sử dụng gỗ sồi Mỹ trong thi công nội thất chính là sự lựa chọn hoàn toàn hoàn hảo. Nội thất được làm từ gỗ sồi Mỹ có thể sử dụng lên đến từ 15 năm đến 20 năm tùy theo quá trình sử dụng và cách bảo quản của người dùng.

Các loại gỗ tự nhiên

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó (tiếng anh là Walnut) có tên khoa học là Juglans regia, thuộc họ cây Hồ Đào. Gỗ được cắt từ thân cây óc chó. Đây là loại gỗ quý và có những đặc trưng riêng biệt về màu sắc và đường vân gỗ so với các loại gỗ khác.

Màu sắc tự thân của gỗ óc chó sẽ chinh phục bạn, ngay cả là vị khách khó tính nhất. Không quá sáng cũng không tối mà chính là tone màu trầm bình nhẹ nhàng, đơn giản giúp tôn lên sự sang trọng khi đặt ở bất kỳ đâu trong không gian sống của bạn.

Điểm thu hút nhất của loại gỗ óc chó phải kể đến là đặc điểm vân gỗ. Các chuyên gia đã nhận định, với gần trăm loại gỗ hiện nay chỉ có duy nhất gỗ óc chó có hệ vân khác biệt. Từng đường vân gỗ lượn sóng, xoáy tròn, khi thì uốn éo rất nghệ thuật và tạo nên cá tính riêng cho mỗi sản phẩm được hoàn thành.

Các loại gỗ tự nhiên

Ưu điểm

 • Là loại gỗ duy nhất có hiệu ứng đèn khi được chiếu rọi. Dưới sự thay đổi của ánh sáng và các góc nhìn khác nhau. Gỗ giúp tôn lên đẳng cấp cho chủ sở hữu tại những không gian triệu đô như siêu xe, biệt thự, ốp điện thoại, du thuyền…
 • Tính bền và ổn định cực kỳ tốt. Các đồ nội thất làm từ gỗ óc chó thường có độ bền gần như tuyệt đối, chỉ khi bạn không muốn sử dụng nữa chứ không có chuyện hỏng hóc.
 • Loại gỗ mang lại phong thủy may mắn và tài lộc. Sự hiện diện của gỗ óc chó Walnut trong nhà như điều hòa phong thủy mát về mùa hè và ấm về mùa đông, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nhược điểm

 • Nội thất gỗ óc chó thuộc dòng gỗ cao cấp dành riêng cho những người “có tiền”, vì thế nên giá thành rất cao
 • Gỗ óc chó không có khả năng chịu nước. Vì thế không nên sử dụng làm sàn ban công, sàn phòng tắm, ngoại thất.
 • Quy cách mặt rộng trên 300mm rất ít do quy cách khai thác theo độ tuổi của cây, nên ứng dụng cũng bị thu hẹp.

Gỗ lim

Gỗ lim là một trong những loại gỗ được lấy từ một số loài lim như lim xanh, lim xẹt (lim vang), hoặc các giống lim thương phẩm nhập khẩu. Có thể kể đến như lim Lào (nhập khẩu từ Lào), lim Nam Phi (nhập khẩu từ Nam Phi), lim Ghana v.v. Đặc điểm của gỗ lim.

 • Thân gỗ có màu hơi nâu đến nâu thẫm với vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. 
 • Chúng có chiều cao lên đến trên dưới 30m đối với một cây trưởng thành.
 • Ngoại hình có dạng thân thẳng và trong, gốc bạnh nhỏ, lá và hoa khá giống với cây xoan đào.
 • Vỏ màu nâu nhạt, khi bong ra sẽ xuất hiện lớp vỏ trong màu nâu.

Ưu điểm:

 • Gỗ có chất lượng rất tốt nhờ vào đặc điểm thân gỗ cứng nặng và chắc chắn, không dễ bị mối mọt tàn phá.
 • Nó sở hữu màu sắc rất đẹp với những tông màu nâu đến nhạt, thẫm, vân gỗ lim có dạng xoắn.
 • Các dòng sản phẩm từ cây gỗ lim đều có độ bền rất cao.
 • Giá trị sử dụng của nội thất rất lâu. Theo thời gian, không bị tác động từ môi trường.

Nhược điểm

Gỗ lim được bày bán trên thị trường với giá rất cao. Gỗ lim Nam Phi hiện nay có giá khoảng 18-20 triệu/m3. Gỗ lim Lào có giá rơi vào khoảng 25-30 triệu/m3. Gỗ lim xanh có mức giá khoảng 26-30 triệu/m3. Tùy thuộc vào kinh tế mà bạn có thể lựa chọn sử dụng loại gỗ này. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tay giá thánh đang được đẩy rất cao không chỉ đẹp hay bền mà bởi độ quý hiếm. Chúng được khai thác quá nhiều nên ngày càng kiệt quệ. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi lựa đưa ra quyết định.

Các loại gỗ tự nhiên

Gỗ nghiến

Gỗ nghiến là một loại thực vật có hoa, được phân loại trong họ Đoạn, hiện nay thuộc phân họ Dombeyoideae của họ Cẩm quỳ.

Đặc điểm

 • Gỗ nghiến là loại cây gỗ lớn, cao 30m – 35m, đường kính lên tới 80cm – 90cm
 • Có tính cơ học cao, rất cứng, dai, bền, không lo bị mối mọt
 • Gỗ rác của gỗ nghiến có màu hơi sáng, mềm và nhẹ hơn gỗ lõi
 • Gỗ nghiến lõi có màu nâu sẫm đồng đều, vòng vân rất mờ, có cấu tạo lớp.

Các loại gỗ tự nhiên

Gỗ hương

Cây gỗ hương với nhiều tên gọi khác nhau như giáng hương, giáng hương quả to, song lã, giáng hương căm – pôt,.. có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus thuộc họ đậu. Sau khi được người dân khai thác, chúng được xẻ ra thành các khối hoặc các tấm đó chính là gỗ hương. Thông thường, gỗ hương được sử dụng để gia công đồ nội thất hay đồ thủ công mỹ nghệ thuộc hàng cao cấp. Chúng thường xuất hiện tại Đông Nam Á, Châu Phi, và Đông Bắc Ấn Độ.

Gỗ giáng hương được xếp vào nhóm thứ 1. Chúng thuộc nhóm những cây có vân gỗ và màu sắc đẹp, mùi thơm, không mối mọt cong vênh, có giá trị kinh tế cao. Ở Việt Nam, gỗ hương được xếp cùng nhóm với 41 loại gỗ quý hiếm khác.

Các loại gỗ tự nhiên

Ưu điểm:

 • Kết cấu bền, chắc, cực kỳ cứng và nặng.
 • Gỗ không bao giờ sợ bị ảnh hưởng bởi mối mọt.
 • Gỗ chứa nhiều tinh dầu nên có mùi hương rất đặc trưng,vừa nhẹ lại vừa thơm.
 • Gỗ sở hữu những đường vân đẹp và có chiều sâu
 • Cây phát triển rất chậm, phải đến hàng chục năm chúng mới thực sự già và giá trị.
 • Chất gỗ đẹp, thớ gỗ rất nhỏ và mịn, thân gỗ có chứa nhiều dầu và thông thường gỗ có màu đỏ nhưng nếu để ngâm vào nước thì gỗ lại có màu xanh.

Nhược điểm:

Do tính khan hiếm và thuộc loại gỗ quý nên gỗ hương gần như không thể khôi phục do tuổi khai thác của gỗ lên tới hàng trăm năm vì thế các sản phẩm được làm từ gỗ Hương có giá thành cao so với các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên khác.

Gỗ trắc

Cây gỗ trắc hay còn gọi là Cẩm lai nam bộ có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis, là một loài thực vật thuộc họ Đậu và được xem là cây bản đại của xứ đông dương. Ở Việt Nam cây gỗ trắc thường sinh trưởng ở Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam,… Có 3 loại gỗ trắc là trắc vàng, trắc đỏ, trắc đen với giá trị lần lượt tăng dần từ trắc vàng, trắc đỏ, trắc đen.

Các loại gỗ tự nhiên

Đặc điểm

 • Cây gỗ có kích thước lớn, đường kính lên tới 1m;
 • Gỗ trắc có vỏ nhẵn, màu xám nâu, nhiều xơ;
 • Khả năng phát triển tương đối chậm;
 • Gỗ trắc rất cứng, độ bền cao, không cong vênh mối mọt;
 • Màu đỏ tươi, thớ mịn, giòn, hoa vân đẹp và dễ gia công;
 • Mặt cắt mịn sau khi khô ít biến dạng hay nứt nẻ;
 • Gỗ trắc có mùi chua nhưng không hăng;
 • Gỗ rễ màu vàng nghệ thẫm, đóng đồ đạc dùng lâu sẽ lên nước bóng như sừng.

Gỗ Gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là loài cây thuộc họ đậu có tên khoa học là Afzelia xylocarpa đây thuộc loại gỗ quý hiếm. Gỗ gõ đỏ còn có tên khác là gỗ hổ bì. Đặc trưng của cây gỗ gõ đỏ này là có cành thấp, thân thẳng, tròn, vỏ cây có màu xám sần sùi, lá cây có đầu lá nhọn và thẳng. Cây gỗ gõ đỏ trưởng thành có kích thước trung bình từ 25 – 30m.

Về độ bền, gỗ gõ đỏ rất tốt, bạn có thể sử dụng đến khi nào không muốn sử dụng nữa chứ không bị hư hỏng, bong tróc trong quá trình sử dụng. Hiện nay gỗ gõ đỏ là loại gỗ có độ bền tốt nhất so với các loại gỗ gõ khác.

Gỗ có trọng lượng nặng, rắn chắc, có khả năng chịu lực tuyệt vời. Loại gỗ này hoàn toàn không bị co ngót hoặc cong vênh. Gỗ cũng không sợ bị mối mọt hoặc sâu bệnh tấn công. Gỗ thường được khai thác ở rừng nguyên sinh nên có nhiều cây lớn. Các cây có đường kính lớn nên tạo ra những sản phẩm nội thất rất đẹp.

Các loại gỗ tự nhiên

Xếp hạng các loại gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên đều rất tốt và mỗi loại sẽ có một độ bền nhất định. Dựa trên đánh giá của nhiều người đã sử dụng và cấu tạo của từng loại gỗ mà Gỗ Sài xếp hạng các loại gỗ tự nhiên theo thứ tự như sau:

 • Gỗ Sồi Nga
 • Gỗ xoan
 • Gỗ tần bì
 • Gỗ Sồi Mỹ
 • Gỗ óc chó
 • Gỗ lim
 • Gỗ nghiến
 • Gỗ hương
 • Gỗ trắc
 • Gỗ Gõ đỏ

Giá các loại gỗ tự nhiên

Trên thị trường có hàng trăm loại gỗ tự nhiên với những loại giá khác nhau. Gỗ Sài Gòn đã tổng hợp từng loại gỗ với từng mức giá khác nhau. Tuy nhiên, cách tính giá này chỉ mang tính chất tham khảo, vì do nhiều yếu tố như thời tiết, mùa vụ mà giá gỗ có thể thay đổi ít nhiều. Bạn có thể tham khảo bảng giá các loại gỗ tự nhiên theo bảng này.

STT

Loại gỗ

Kích thước

Đơn giá

1

Gỗ Sồi Nga

m3

5 - 7 triệu đồng

2

Gỗ xoan 

m3

6,5 - 8,5 triệu đồng

3

Gỗ tần bì 

m3

6- 8 triệu đồng

4

Gỗ Sồi Mỹ

m3

5-7 triệu đồng

5

Gỗ óc chó

m3

6-8 triệu đồng

6

Gỗ lim

m3

12- 15 triệu đồng đồng

7

Gỗ nghiến

m3

 150 – 200 triệu đồng

8

Gỗ hương

m3

15 - 17 triệu đồng

9

Gỗ trắc

m3

70 - 90 triệu đồng

10

Gỗ Gõ đỏ

m3

5 - 9 triệu đồng

Các loại gỗ làm nội thất

Ngày nay, nội thất được làm từ gỗ với rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau, từ nội thất bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Dòng sản phẩm nội thất gỗ đang dần chiếm được thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng.

Gỗ công nghiệp rất đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, tuy nhiên nhìn bằng mắt thường có thể nhận biết ngay là gỗ công nghiệp vì đa số đều được ép, bề mặt gỗ nhìn giả và không được chắc chắn. Vì gỗ công nghiệp không phải là gỗ nguyên miếng nên vì thế tuổi thọ sẽ thấp và hầu hết không có khả năng chống nước cao.

Gỗ tự nhiên thì ngược lại, hiện nay gỗ tự nhiên đang được rất nhiều người sử dụng để làm những nội thất tất yếu trong gia đình. Một số loại gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng như: Gỗ Hương, gỗ Mun, gỗ Gụ, gỗ Trắc, gỗ Thông, gỗ Xoan đào, gỗ Căm xe,… Khi lựa chọn gỗ tự nhiên, đòi hỏi bạn cần một số kiến thức để phân biệt, và hiểu từng đặc điểm của những loại gỗ để giúp bạn dễ dàng lựa chọn bộ nội thất phù hợp với túi tiền và không gian nhà mình!

Gỗ tự nhiên nào rẻ nhất?

Gỗ sồi được xếp hạng là loại gỗ tự nhiên giá rẻ. Gỗ sồi rất phù hợp để làm những đồ nội thất như: cửa, bàn ghế, tủ đồ, giường ngủ,…

Mặc dù đây là loại gỗ ngoại nhập, nhưng giá bán của gỗ sồi rẻ hơn rất nhiều so với gỗ quý hiếm. Giá của gỗ sồi thường chỉ bằng 1/3 – 1/4 so với những món đồ gỗ cao cấp, sang trọng.

Gỗ tự nhiên nào bền nhất

Gỗ Óc Chó là một loại gỗ tự nhiên được đánh giá là loại gỗ bền nhất. Gỗ óc chó được trồng nhiều các ở khu rừng Bắc Mỹ và Anh, thường được gọi là gỗ Walnut và là một trong những loại gỗ bền nhất hiện nay. Đây là một loại gỗ được sử dụng để làm rất nhiều các loại nội thất khác nhau. Song cũng chính vì thế mà gỗ óc chó cũng được đánh giá là loại gỗ có giá tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: 

Như vậy, toàn bộ thông tin cần biết về gỗ tự nhiên đã được Gỗ Sài Gòn chia sẻ tường tận ở trên. Hy vọng quý khách hàng có được những thông tin hữu ích nhất để áp dụng mua đồ dùng nội thất cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.