Hiển thị tất cả 6 kết quả


Ván MDF là gì? Bảng báo giá ván MDF các loại chi tiết mới nhất 2022

Ván MDF là gì? Bảng báo giá ván MDF các loại chi tiết mới nhất 2022

Gỗ Sài Gòn Tín Việt– chuyên cung cấp và sản xuất các loại ván MFC trơn, chống ẩm, phủ giấy PU, phủ venner, phủ Melanine chất lượng cao, giá tốt nhất TP.HCM. Liên hệ ngay để được báo giá chi tiết!

MDF là gì? Ván MDF là gì?

VÁN MDF là một loại gỗ công nghiệp có thành phần cấu tạo từ các bột sợi gỗ nhỏ chiếm 75%,còn lại là chất kết dính và các chất phụ gia khác như chất làm cứng, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc, chống trầy xước), paraffin wax, bột độn vô cơ. Trong thực tế, MDF còn là tên gọi chung 3 loại sản phẩm khác nhau thuộc ván ép bột sợi. MDF là gì? Ván MDF là gì? Ván MDF được viết tắt bởi Medium density fiberboard được hiểu là ván sợi mật độ trung bình. Là loại gỗ ép được sản xuất từ các sợi gỗ trong quá trình xử lý sẽ được liên kết với nhau bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp. Loại ván MDF có tính năng vượt trội về khả năng chống thấm, độ co giãn đàn hồi tốt nên được sử dụng khá rộng rãi, phù hợp với  những nơi có điều kiện không khí ẩm ướt, ví dụ như Việt Nam.

Cấu tạo của ván MDF

Cấu tạo của ván MDF Xét về cấu tạo thì ván gỗ MDF có các thành phần cơ bản đó là: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ. Thành phần chính của gỗ công nghiệp MDF bao gồm: khoảng 75% nguyên liệu được làm từ gỗ tự nhiên, 10 – 15% các loại keo kết dính, 5 – 10% nước và dưới 1% là các thành phần phụ gia khác như chất làm cứng, chất bảo vệ gỗ không bị mối mọt, trầy xước, Parafin…

Đọc thêm