Tìm hiểu về các loại máy chà nhám gỗ công nghiệp

Máy chà nhám gỗ công nghiệp là thiết bị giúp ích rất nhiều cho những người làm nghề mộc trong việc đánh bóng, làm mịn bề mặt nhanh chóng hơn. Để hiểu rõ hơn về loại máy này, các bạn hãy theo dõi thông tin mà Gỗ Sài Gòn Tín Việt chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về các loại máy chà nhám gỗ công nghiệp
Tìm hiểu về các loại máy chà nhám gỗ công nghiệp

Máy chà nhám gỗ công nghiệp là gì?

Máy chà nhám gỗ được thiết kế với đế máy có gắn giấy chà nhám. Sau đó, sử dụng động cơ ép xuống bề mặt gỗ nhằm mục đích làm nhẵn, đánh bóng, gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Máy chà nhám gỗ công nghiệp là gì
Máy chà nhám gỗ công nghiệp là gì

Máy chà nhám gỗ công nghiệp hiện được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, xưởng chế xuất sản phẩm gỗ mỹ nghệ. Nhờ thiết bị này, hiệu quả công việc được cải thiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Công dụng máy chà nhám gỗ

Máy chà nhám gỗ được thiết kế với nhiều cải tiến nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng trong việc với những công dụng sau:

 • Máy được tích hợp thêm chức năng hút bụi nhằm hút bụi nhỏ, mùn cưa bay trong không khí khi chà nhám. Nhờ đó, bảo vệ sức khỏe con người và hạn chế bụi bẩn ra môi trường.
 • Trọng lượng máy cải tiến nhẹ hơn, giảm sức lực cho người lao động.
 • Máy hoạt động với tiếng ồn nhỏ, độ rung được giảm bớt nên mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.
Công dụng máy chà nhám gỗ
Công dụng máy chà nhám gỗ
 • Chỗ tay cầm với phần nút cao su có tác dụng chống trơn trượt, giúp người dùng dễ dàng cầm nắm, sử dụng để mang lại hiệu quả cao trong công việc.
 • Thao tác điều khiển và vận hành máy khá đơn giản, tạo sự thuận tiện cho người dùng mà không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.
 • Máy chà nhám gỗ giúp các sản phẩm gỗ được tạo ra có tính thẩm mỹ cao, chất lượng hơn.

Cấu tạo của máy chà nhám gỗ

Máy chà nhám gỗ công nghiệp có cấu tạo gồm những bộ phận chính sau:

 • Đế chà nhám: Giấy nhám sẽ được gắn vào bộ phận này để thực hiện công việc chà.
 • Túi gôm mạt gỗ: Có nhiệm vụ chứa bụi bẩn, mạt gỗ trong quá trình chà nhám.
 • Khóa nút nhân: Hay còn gọi là nút rảnh tay, cho phép người dùng khóa máy tại vị trí khi cần. Nhờ đó, bạn không phải lúc nào cũng cần giữ công tắc on/off nên hạn chế được nhiều sức lực trong quá trình sử dụng máy.
 • Kẹp: Cho phép tạo giá đỡ cho máy bằng cách khóa chặt máy ở tư thế chổng ngược.
 • Tay cầm: Người dùng sẽ cầm vào đây để thực hiện công việc chà nhám.
 • Thắng đĩa: Cho phép người sử dụng dễ dàng nâng lên và hạ máy xuống.

Ứng dụng của máy chà nhám gỗ

Máy chà nhám gỗ công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có ứng dụng nhất định dưới đây nên các bạn hãy cân nhắc nhu cầu, mục đích sử dụng để chọn thiết bị phù hợp.

 • Máy chà nhám đai: Sử dụng chà nhám cho các bề mặt không đều, mặt bàn, cửa, phù hợp với những công việc nặng nhọc, tốn nhiều sức lực.
 • Máy chà nhám tam giác: Lựa chọn lý tưởng để chà nhám cho các góc chật hẹp như khe, kẽ, trục ghế vì máy len lỏi dễ dàng vào nhiều vị trí khác nhau.
 • Máy chà nhám thùng: Thích hợp sử dụng cho các loại ván to, nhỏ khác nhau với mục đích giữ lại các cạnh vuông.
Ứng dụng của máy chà nhám gỗ
Ứng dụng của máy chà nhám gỗ
 • Máy chà nhám vuông: Lựa chọn hoàn hảo chà nhám cho các loại gỗ dán và tấm trang trí.
 • Máy chà nhám trục/chà nhám cạnh: Thích hợp cho cả vật liệu gỗ và kim loại với nhiệm vụ chính là mài sắc dao, đánh bóng bề mặt gỗ.

Các loại máy chà nhám gỗ công nghiệp thường gặp

Máy chà nhám gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã khác nhau nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của người dùng. Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến hiện nay, các bạn hãy cùng khám phá.

Máy chà nhám thùng tự động lắc 1350D

Thiết bị sử dụng chà nhám cho bề mặt gỗ các loại như mặt lồi lõm, mặt phẳng, thanh phẳng, cửa gỗ các loại, phào chỉ, hoa văn phức tạp… Máy dùng để chà gỗ từ thô đến tinh ở công đoạn trước khi sơn lót và chà xả lót. Đặc biệt, khả năng chà của máy cùng lúc tùy theo nhu cầu có thể 1, 2, 3, 4 mặt.

Máy chà nhám cạnh 4 mặt 8 trục

Thiết bị có thể chà nhám cùng lúc 1, 2, 3 hoặc 4 mặt gỗ. Thực hiện cho những chi tiết dạng thanh với tiết diện đều, bề mặt gỗ phẳng không cong vênh.

Máy chà nhám cạnh 4 mặt 8 trục 
Máy chà nhám cạnh 4 mặt 8 trục

Máy thích hợp chà nhám cho công đoạn xả sơn và chà tinh bề mặt gỗ. Sử dụng màn hình cảm ứng HDMI để điều chỉnh tốc độ băng tải bằng biến tần, tốc độ bánh nhám. Khi thay đổi quy cách sản phẩm, máy cho phép điều chỉnh nhanh chóng.

Máy chà nhám cạnh 2 trục nghiêng độ

Máy dùng để đánh bóng, chà nhám tại các cạnh góc nghiêng, cạnh cửa, cạnh gỗ, thích hợp cho giai đoạn xả sơn và chà tinh bề mặt gỗ. Thiết bị trang bị kết hợp 2 trục nhám thô và tinh. Máy cho phép nhanh chóng, dễ dàng thực hiện việc thay đổi giữa nhám và chổi.

Máy chà nhám cạnh 2 trục nghiêng độ 
Máy chà nhám cạnh 2 trục nghiêng độ

Thiết bị sử dụng biến tần điều chỉnh tốc độ bánh nhám. Trang bị motor nâng cho phép tùy chỉnh các trục nhám về độ cao, độ nghiêng nhẹ nhàng, nhanh chóng. Khi thay đổi quy cách sản phẩm, việc chỉnh máy diễn ra trong thời gian ngắn.

Máy chà nhám cước nhựa

Máy cho phép thực hiện công việc sau khi chà cước sắt như cắt lông gỗ, quét sạch bề mặt gỗ. Thiết bị tùy biến chổi và nhám dễ dàng, nhanh chóng với mọi loại gỗ. Trong quá trình sử dụng không tạo bụi bám vào gỗ, tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Kết luận

Máy chà nhám gỗ công nghiệp là thiết bị hữu ích trong ngành xây dựng, xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ nhằm mang đến những sản phẩm đẹp, thẩm mỹ cao. Hy vọng những chia sẻ của Gỗ Sài Gòn Tín Việt sẽ giúp các bạn có thêm thông tin nhằm lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp nguyên liệu gỗ công nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng. Tham khảo một số sản phẩm gỗ công nghiệp hiện có tại gosaigon.vn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.