4,5/5 168 bài dánh giá

Thiết kế bể bơi trong ngôi nhà thân yêu của bạn

Thiết kế bể bơi trong ngôi nhà thân yêu của bạn

 

 

Tổng quan về bình lọc cát bể bơi: Cấu tạo, vận hành, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng

 Bình lọc cát bể bơi là một thành phần quan trọng bậc nhất trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi. Thiết bị được ví như trái tim của toàn bộ hệ thống, có nhiệm vụ làm sạch nước bể bơi mang lại làn nước trong xanh, chất lượng cho bể. Thiết bị bể bơi Hafuco sẽ giới thiệu toàn bộ các thông tin về bình lọc cát bể bơi trong bài viết dưới đây.

 Cấu tạo của thiết bị bình lọc cát bể bơi

 Trên thị trường hiện nay, thiết bị bình lọc bể bơi rất phong phú và đa dạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Kripsol, Minder, procopi, Tafuma….

 

Bình lọc có vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước bể bơi.

 Bình lọc bể bơi có cấu tạo khá đơn giản. Thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nước bể bơi nên thường được cấu tạo từ chất liệu composite. Ngoài ra, bình được thiết kế với cấu tạo chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn hóa chất cao và có thể hoạt động liên tục, bền bỉ, công suất lớn.

 Bình được thiết kế hình bầu dục, hình tròn với kích thước khác nhau tùy thuộc vào diện tích bể.

 Mẫu bình lọc bể bơi của hãng Kripsol

>>> Xem thêm các mẫu bình lọc bể bơi khác tại: https://thietkebeboi.com/binh-loc-be-boi

 Các bộ phận cơ bản bên ngoài của một bình lọc bể bơi bao gồm : Phần đế - van xả cặn, phần thân bình, phần nắp bình và bộ phận tay van. Bình lọc có thể được thiết kế kết hợp van đứng hoặc van ngang 6 chức năng.

 Bên trong thân bình có các bộ phận: ống dẫn, lõi lọc, đầu khuếch tán và ống thoát khí.

 

 Cấu tạo đặc biệt của vỏ bình lọc

 Vỏ của bình lọc cát bể bơi có cấu tạo tương đối đặc thù: được gia cố sợi thủy tinh giúp cho thiết bị có thể hoạt động lâu dài trong môi trường nước bể bơi mà không sợ bị ảnh hưởng hay tác động của hóa chất bể bơi.

Với thiết kế này cũng giúp tăng tính dẻo dai, tính chịu lực của vỏ bình so với các sản phẩm khác

 Thiết kế đặc thù và vai trò quan trọng của tay van 6 chức năng

 -        Vai trò đặc biệt quan trọng của tay van 6 chức năng:

 Nếu như bình lọc được vì như trái tim của hệ thống lọc nước bể bơi thì tay van 6 chức năng là thiết bị quan trọng giúp điều khiển chu trình lọc nước băng 6 chức năng cơ bản.

 Vị trí lắp đặt của tay van có thể ở đỉnh bình lọc (gọi là van đỉnh) hoặc thân bình lọc (hay còn gọi là van ngang).

 -        Cấu tạo của tay van 6 chức năng

 Tay van có 1 đường nước vào và 2 đường nước ra. 2 đường nước ra bao gồm đường nước sạch trả lại hồ bơi và đường xả nước cặn bẩn ra ngoài.

 

 Bên cạnh đó tay van cũng trang bị bộ phận để theo dõi chất lượng nước cũng như quá trình vận hành bình lọc: 2 bộ phận này là đồng hồ đo áp suất và ống quan sát màu nước. Người dùng có thể nhìn thấy tình trạng nước qua ống quan sát màu nước.

 Với bộ phận đồng hồ đo áp suất, các bạn có thể quan sát thấy 2 giới hạn: Giới hạn an toàn và giới hạn vạch đỏ - không an toàn. Kim báo vạch đỏ khi trong bình có quá nhiều chất bẩn, do quá trình lọc các chất cặn bẩn bám vào cát sỏi hây tắc lọc làm tăng áp suất trong bình và khi ấy chúng ta phải tiến hành vệ sinh bình lọc.

 Tay van có 6 chức năng quan trọng, điều khiển chu trình hoạt động của bình lọc

-        Filter: Lọc bình thườn

-        Back wash: Rửa ngược

-        Rinse: Rửa xuôi

-        Waste: Xả nước trong hồ

-        Reciculation: Lọc tuần hoàn không qua máy lọc ( bình lọc)

-        Close: Khóa các cửa nước vào máy lọc (bình lọc)

 Các chế độ hoạt động của bình lọc được bố trí trên một dạng van xoay theo từng nấc, rất dễ dàng vận hành và sử dụng.

 Hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi an toàn - hiệu quả

 Việc vận hành sử dụng bình lọc cát bể bơi đúng kỹ thuật phát huy hết công năng sẽ giúp bạn sở hữu một bể bơi an toàn và trong sạch, tiết kiệm chi phí xử lý nước một cách đáng kể. Vận hành bình lọc cát bao gồm bước lắp đặt đổ cát vào bình lọc và bước vận hành bình lọc bằng tay van 6 chức năng.

 Vận hành bình lọc hiệu quả mang lại một bể bơi trong sạch, chất lượng

 Các bước đơn giản để tiến hành đổ cát vào bình lọc chính xác và đạt hiệu quả

 Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu cần thiết để lắp đặt bình lọc. Đúng với tên gọi bình lọc cát bể bơi, bạn cần chuẩn bị cát để cho vào bình lọc. Đây là loại cát chuyên dụng cho bình lọc bể bơi. Cát lọc thủy tinh hoặc cát lọc thạch anh là 2 loại cát được dùng phổ biến hiện nay. Tùy vào thể tích của bình lọc để chuẩn bị số lượng cát cần thiết.

 Lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt bình lọc cát bể bơi: chú ý chọn nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất là lắp đặt trên sàn bê tông và nên đặt trong phòng máy khô thoáng tránh địa thế dễ ngập nước. Nên đặt bình lọc càng gần máy bơm càng tốt, thuận tiện cho quá trình vận hành máy và vệ sinh sau này.

 Bước 2. Bạn có thể sử dụng băng dính quấn trên đầu ống lọc, sau đó dùng giấy hoặc bìa cứng làm vật cản không cho cát vào ống lọc.

 Thực hiện đổ cát  vào bình: sau khi đã bịt lỗ ống lọc như hướng dẫn trên để tránh cát lọt vào ống lọc này gây tắc nghẽn. Đổ với tỷ lệ 1 sỏi 2 cát tùy theo thể tích của các bình lọc khác nhau. Lưu ý là đổ sỏi trước, cát sau.

 Bạn đổ cát từ từ tới 3/4  bình lọc và lưu ý:  trong khi đổ cát vào bình bạn phải đảm bảo rằng, các bộ phận ống lọc chính và ống lọc liên quan được giữ cố định nằm trung tâm giữa đáy bình, đầu ống dẫn nước  thẳng đứng hướng lên trên nằm chính giữa của miệng bình. Không thực hiện bất kỳ thao tác nào như xoay, điều chỉnh lên xuống của các bộ phận lọc này trong quá trình đổ cát.

 Sau khi đổ xong phải san đều để hoạt động lọc hiệu quả.

 Bước 3: Siết chặt van ở đầu cổ bình lọc cát:

 Thực hiện đóng nắp bình, trước khi siết chặt van ở đầu bình phải đảm bảo lau sạch cát, sỏi còn bám ở gioăng cao su để tránh bị kênh, hở nắp bình lọc.

 Thao tác vặn ốc vít bạn nên thực hiện cẩn thận, không nên vặn quá chặt sẽ khiến vỡ nắp bình do áp lực lớn.

 Bước 4: Gắn đồng hồ đo áp suất khi cài đặt kết nối bình lọc nước vào hệ thống đường ống.

 Bước 5: Kết nối tay van 6 chức năng

 Hướng dẫn vận hành tay van 6 chức năng

 Đúng như tên gọi: tay van có 6 chức năng quan trọng, điều khiển chu trình hoạt động của bình lọc.

 -        Chế độ thứ nhất -  Filter: Đây là chế độ quan trọng nhất trong bình lọc, hút nước tại bể bơi, lọc giữ lại cặn bẩn và trả lại nguồn nước sạch về bể. Thông thường nên chạy chế độ này từ 4 -5 h mỗi ngày.

 -        Chế độ thứ 2: Back wash hay còn gọi là rửa ngược là chế độ làm sạch bình lọc bằng cách đảo ngược dòng chảy từ dưới lên. Nước chế độ này sẽ được xả bỏ

 -        Chế độ thứ 3: Rinse - rửa xuôi cũng là Chế độ làm sạch bình lọc nhưng bằng cách đẩy dòng từ trên xuống. Nước chế độ này cũng  sẽ được xả bỏ.

 -        Chế độ thứ 4: Waste. Chế độ xả bỏ nước ra ngoài mà không đi qua bình lọc. Dùng chế độ này để hút vệ sinh bể bơi, hút cạn bể bơi khi bể xử lý hóa chất.-        Chế độ thứ 5 Reciculation - chế độ tuần hoàn bể bơi. Khi sử dụng chế độ này nước sẽ không đi qua bình lọc, thường dùng chế độ này khi bổ sung hóa chất bể bơi để khuấy đều.

 -        Chế độ 6: Close- đây chính là chế độ đóng khóa bình. Chế độ này chỉ sử dụng khi sửa chữa vì khi chuyển chế độ này tất cả các cửa van đều đóng và không cho nước lưu thông.

Lưu ý là khi vận hành chuyển chế độ van chức năng phải tắt các thiết bị bơm, nếu không sẽ dẫn đến vỡ van do áp lực bơm lớn.

 Đối với tay van ngang khi lắp đặt nên làm 1 giá đỡ để tránh khi vận hành áp lực và độ rung sẽ gây ra gãy cổ tay van

 Cách tính hệ thống bình lọc bể bơi theo tiêu chuẩn

 Lắp đặt hệ thống lọc trong đó quan trọng nhất là bình lọc cát cần tính toán để bình lọc hoạt động phát huy tối đa công suất, đảm bảo chất lượng nguồn nước cho bể.

Hệ thống bình lọc được lắp đặt hoàn thiện trong một phòng máy

 Công thức tính thiết bị lọc cho bể bơi như sau:

-        Xác định thể tích nước cần lọc.

-        Chọn loại máy lọc có công suất phù hợp

-        Xác định thời gian lọc tuần hoàn.     

-        Xác định số lượng máy lọc cần sử dụng theo công thức

  Số lượng máy = Thể tích bể : Số giờ lọc tuần hoàn : Công suất máy lọc

 Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm bình lọc bể bơi, khách hàng cần tìm đến những đơn vị uy tín để được hướng dẫn và báo giá chi tiết, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bình lọc cát bể bơi các hãng: Kripsol; Minder, Procopi được phân phối tại Công ty Hafuco là dòng thiết bị lọc cho bể bơi hiện đại góp mặt trong nhiều công trình lớn nhỏ. Khách hàng có thể tham khảo và liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng công ty để được tư vấn chi tiết:

 Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hafuco

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chúng tôi là công ty TNHH Gỗ Sài Gòn Tín Việt

CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại gỗ ghép, ván gỗ công nghiệp như: MDF chống ẩm, MDF phủ veneer, ván Okal, ván ép, gỗ ghép, ván MFC ... tại TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hỗ trợ nhanh

0908414103 - 0918437576

ĐT: 028 6262 5388
Fax: 028 62625060
Địa Chỉ : 31 Trần Văn Khánh, P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM
Cửa hàng: 1268, Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Q7, TP.HCM
VPĐD:223/14/7A Huỳnh Tấn Phát, Thị Trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè - TP.HCM
Thư viện hình ảnh

sàn gỗ đẹp

sàn gỗ đẹp

Copyright © 2016 - 2020 by GOSAIGON.VN All rights reserved
BẢNG GIÁ YÊU CẦU BÁO GIÁ