Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Một số mẫu thiết kế nội thất Vintage đẹp

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng thời trang, quán cà phê thậm chí là nhà ở đều chọn phong cách nội thất Vintage để thiết kế cho không gian của mình. Nhưng bạn đã biết phong cách Vintage là gì chưa? Đừng lo, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết sau, hãy tham khảo ngay nhé! 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu phong cách nội thất Vintage là gì? Từ “Vintage” có nguồn gốc từ nước Pháp, được dịch ra có nghĩa là dầu hoặc rượu. Tiếp đó, người ta dùng từ này để chỉ đến những chiếc xe cũ, thời gian sử dụng rất lâu khoảng chừng nữa thập kỉ. Sau đó, từ này cũng được chỉ đến những bộ quần áo “second-hand”.

Đến giữa thế kỷ 20, thì phong cách Vintage mới thực sự hình thành, đây là phong cách được kết hợp giữa sự cổ điển cũ kỹ với một chút hiện đại. Đây là một phong cách giúp cho con người cảm thấy sự bình dị, nhẹ nhàng và một chút gì đó của quá khứ. Ví dụ một quán cà phê được sử dụng những thiết bị hiện đại như đèn, máy tính, những đồ gia dụng,… cùng với những món đồ cũ kỹ như bức ảnh, đèn cổ, bàn ghế bị phai màu tạo không gian trở nên ấn tượng hơn.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì?

Đặc điểm phong cách Vintage trong kiến trúc nội thất

Sử dụng gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn

Trong thiết kế nội thất của phong cách Vintage được áp dụng những gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn như màu kem, màu be, xanh nhạt. Phong cách này được chia thành 2 loại phối màu như:  

  • Phong cách Mid Century Modern: phong cách này sử dụng nhiều vào năm 1930 – 1960 và sử dụng các tông màu rất thu hút.
  • Phong cách Art Deco Vintage: phong cách được áp dụng nhiều vào năm 1920 đến 1940, thời gian này được dùng những màu sắc ấm áp, trung tính, nhẹ nhàng. 

Cả hai gam màu này đều thiên về sự hoài cổ, cũ kỹ nhưng vẫn không kém phần ấn tượng cũng như mang đến sự thoải mái.

Thiết kế nội thất đặc biệt

Trong phong cách Vintage thì đồ nội thất là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế không gian của phong cách này. Vì vậy, những vật dụng được chọn phải mang yếu tố hoài cổ và những dấu ấn của thời gian.

Những món đồ trong phong cách này có thể kể đến như: bộ sofa phai màu, chiếc đồng hồ cũ, đèn chùm cổ, giỏ đan, tivi mang nét cổ xưa,… mặc dù những món đồ này cũ nhưng nó có một vẻ đẹp rất riêng. 

Thiết kế nội thất đặc biệt

Trang trí không gian phong cách Vintage

Bạn có thể trang trí không gian theo phong cách Vintage bằng cách dùng những đồ vật cũ kỹ như lọ hoa, tivi, đồng hồ, gương, gối tựa,…Ngoài ra, thảm lót sàn, sàn gỗ hay giấy dán tường màu be, hồng nhạt là một trong những yếu tố làm phong cách Vintage nổi bật hơn. Ngoài ra, đối với khu vực cửa bạn có thể thiết kế thêm rèm cửa bằng vải voan, hay cotton giúp không gian trở nên ấn tượng hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Dù trong phong cách nội thất Vintage hay bất kỳ phong cách thiết kế nào khác thì yếu tố ánh sáng là vô cùng quan trọng. Vậy tận dụng ánh sáng trong phong cách Vintage là gì? Với bất kỳ không gian nào trong phong cách Vintage thì bạn cũng cần bố trí ánh sáng sao cho thích hợp với mỗi khu vực. Ví dụ bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế cửa sổ cho căn phòng của mình. 

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nội thất vintage đẹp, hiện đại

Dưới đây là một số mẫu thuộc phong cách nội thật vintage mà bạn có thể tham khảo:

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nội thất vintage đẹp, hiện đại

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nội thất vintage đẹp, hiện đại

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nội thất vintage đẹp, hiện đại

 

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nội thất vintage đẹp, hiện đại

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nội thất vintage đẹp, hiện đại

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin của Gỗ Sài Gòn chia sẻ về phong cách nội thất Vintage. Chúng tôi mong muốn rằng qua những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong thiết kế theo phong cách Vintage này. Hoặc bạn cũ ng có áp dụng loại hình thiết kế này cho văn phòng làm việc của mình, đảm bảo sẽ rất ấn tượng đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.