Phong cách kiến trúc nhật bản là gì? Một số mẫu thiết kế nội thất Nhật Bản đẹp, hiện đại

Nhật Bản là một quốc gia vừa có công nghệ hiện đại, con người chịu khó, thông minh vừa có lối kiến trúc cũng vô cùng ấn tượng. Không những ở trên toàn thế giới mà Việt Nam cũng bị lối thiết kế của Nhật Bản ảnh hưởng, đó là phong cách rất đơn giản nhưng rất tinh tế. Hãy cùng Gỗ Sài Gòn tìm hiểu bài viết dưới đây về phong cách kiến trúc nội thất Nhật Bản ấn tượng như thế nào nhé! 

Phong cách kiến trúc Nhật Bản là gì?

Kiến trúc Nhật Bản là phong cách được xây dựng theo nét truyền thống của Nhật Bản, có thể kể một số đặc điểm của thiết kế này như sau: nhà ở được làm chủ yếu bằng gỗ, sàn cao khỏi mặt đất, mái dốc được lợp tranh hoặc ngói. Còn không gian bên trong là vách ngăn bằng buồng hoặc cửa lùa nên bạn có thể tùy chỉnh không gian lớn hoặc nhỏ. 

Phong cách kiến trúc nội thất Nhật Bản đã có từ lâu, nó mang một vẻ đẹp rất riêng và vô cùng ấn tượng. Mặc dù nó ít nhiều bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc nhưng loại hình thiết kế này vẫn luôn đẹp trường tồn với thời gian. 

Phong cách kiến trúc Nhật Bản là gì?

Đặc điểm nổi bật kiến trúc nội thất Nhật Bản

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Trong phong cách kiến trúc nội thất Nhật Bản đa phần đều dùng những cây tự nhiên như tre nứa và cây tuyết tùng là nhiều. Thay vì những đồ nội thất hiện đại thì với thiết kế này sử dụng thông, gỗ, bách, tuyết tùng để làm vật liệu để tạo nên đồ mỹ nghệ độc đáo, điều này thu hút những du khách nước ngoài rất nhiều. 

Hiện nay, các vật dụng trong căn nhà ở Nhật Bản cũng dùng gỗ rất nhiều điển hình như sàn nhà, bàn ghế, cửa lùa,…điều này làm ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Sử dụng Chiếu Tatami – truyền thống Nhật Bản

Nhắc đến phong cách kiến trúc Nhật Bản thì không thể không kể đến chiếc Tatami – một loại chiếu cói trải sàn được làm bằng rơm khô và chúng đan với nhau, độ co giãn của loại chiếu này rất tốt cũng như khả năng cách nhiệt rất cao. 

Khi ngồi lên bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái do được làm hoàn toàn bằng chất liệu tự nhiên. Bên cạnh đó, vào mùa hè chiếu mát mẻ, giữ nhiệt vào mùa đông bởi chiếu này có chức năng trao đổi khí rất tốt. 

Thiết kế không gian kiến trúc xanh

Thoáng mát là một yếu tố được lựa chọn ưu tiên trong phong cách thiết kế của Nhật Bản, điều này có thể sử dụng bằng cách trồng những chậu hoa nhỏ nhắn, những cây xanh xinh xắn hay chậu cây bonsai,… những cây này mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, mát mắt cho căn nhà của mình. 

Thiết kế không gian kiến trúc xanh;

Thiết kế không gian tinh tế, đơn giản, thông minh, hiện đại

Một đặc trưng của phong cách nội thất Nhật Bản chính là sự đơn giản bởi người Nhật rất thích sự tối giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi, đầy đủ cho không gian thiết kế.

Ngày nay, những căn nhà truyền thống của Nhật Bản vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng điển hình như sắp xếp đồ nội thất thật gọn gàng, những chi tiết rườm rà được lược bỏ, thậm chí bức tường ngăn cách cũng không còn dùng nữa. Đặc biệt, vật liệu bằng tự nhiên là yếu tố ưu tiên cao trong thiết kế nhà ở Nhật Bản. 

Tối ưu không gian nhỏ hẹp

Hiện nay ở các tỉnh, những thành phố lớn rất đông dân cư nên giá đất ở những khu vực này cũng vô cùng đắt đỏ. Vì vậy lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản cho căn hộ, chung cư là vô cùng phù hợp.

Những căn hộ này dùng những nội thất thông minh, đơn giản, gọn gàng và tiện nghi. Đặc biệt với chất liệu được hoàn toàn sử dụng bằng gỗ nên vô cùng thoáng mát và dễ chịu. 

Mẫu thiết kế nhà Nhật Bản phong cách tối giản đẹp nhất

Thiết kế phòng khách nội thất Nhật Bản

Với kiểu thiết kế phong cách nội thất Nhật Bản thì thường áp dụng những đường nét rõ ràng, vuông vắn. Không gian phòng cách bổ sung một số cây xanh tạo sự thoáng mát. Giữa phòng khách bạn có thể bố trí bàn trà để tạo nên điểm nhấn. 

Thiết kế phòng khách nội thất Nhật Bản

Thiết kế phòng ngủ nội thất Nhật Bản

Với phòng ngủ bạn muốn thiết kế theo phong cách Nhật Bản thì hãy sử dụng những nội thất đơn giản, đó chính là giường ngủ trên và xung quanh là dùng những vật liệu bằng tự nhiên.

Thiết kế phòng ngủ nội thất Nhật Bản

Thiết kế nhà bếp nội thất Nhật Bản hiện đại

Với thiết kế nhà bếp theo phong cách nội thất Nhật Bản thì bạn nên dùng những màu sắc tự nhiên tạo sự hài hòa, ấm áp. Những đồ nội thất thì áp dụng những vật bằng gỗ đá để làm nổi bật lên không gian.

Thiết kế nhà bếp nội thất Nhật Bản hiện đại

Xem thêm:

Với những thông tin về phong cách nội thất Nhật Bản của Gỗ Sài Gòn gợi ý trên sẽ giúp bạn có thể thiết kế không gian sống của mình theo phong cách Nhật Bản rồi. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.