Tiêu chuẩn E0, E1 của gỗ công nghiệp là gì? Tiêu chuẩn gỗ công nghiệp chất lượng

Khi đánh giá chất lượng gỗ công nghiệp, ta sẽ dựa vào các yếu tố như tiêu chuẩn keo E0, tiêu chuẩn E1. Vậy tiêu chuẩn keo E0 và tiêu chuẩn E1 là gì? Người ta đánh giá tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp như thế nào? Nên chọn mua các loại gỗ công nghiệp ở đâu để đảm bảo uy tín và giá thành? Hãy để bài viết sau đây giải đáp những thắc mắc của các bạn. Cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn nhé! 

Tiêu chuẩn E0 là gì?

Để đánh giá chất lượng an toàn của vật liệu gỗ công nghiệp đối với sức khỏe người tiêu dùng, ta sẽ sử dụng các chỉ số E. Chỉ số này thường được ghi trên bao bì của sản phẩm hoặc trong giấy kiểm định chất lượng. Tiêu chuẩn keo E0 và tiêu chuẩn E1 quy định nồng độ Formaldehyde thải ra ngoài không khí.

Hóa chất Formaldehyde được dùng trong sản xuất, gia công gỗ công nghiệp nhằm mục đích tăng độ bền của vật liệu, tăng khả năng chống thấm nước và chống mối mọt cho gỗ. Tuy nhiên, nếu loại hóa chất này được sử dụng với hàm lượng cao thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Tiêu chuẩn E0 là tiêu chuẩn mà trong đó, nồng độ Formaldehyde thải ra ngoài không khí không được vượt quá giới hạn 0.07ppm. Hiện nay, tiêu chuẩn E0 đã được sử dụng phổ biến tại nhiều nước phát triển nhằm kiểm định, đánh giá chất lượng và độ an toàn của vật liệu gỗ công nghiệp. Các loại gỗ có thể áp dụng tiêu chuẩn E0 là gỗ MDF, gỗ plywood.

Tiêu chuẩn E0 là gì?
Tiêu chuẩn E0 quy định giới hạn nồng độ Formaldehyde trên gỗ công nghiệp thải ra ngoài không khí là 0.07ppm

Tiêu chuẩn E1 là gì?

Tương tự với tiêu chuẩn keo E0, tiêu chuẩn E1 cũng dựa trên nồng độ phát thải Formaldehyde ra bên ngoài môi trường. Tuy nhiên, giới hạn chỉ số phát thải Formaldehyde trong tiêu chuẩn E1 dao động trong khoảng từ 0.10ppm – 0.14ppm. Tiêu chuẩn đánh giá này được áp dụng đối với gỗ MDF và gỗ plywood. Các nước áp dụng tiêu chuẩn E1 để đánh giá gỗ công nghiệp có thể kể đến như: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand,…

Tiêu chuẩn E1 là gì?
Tiêu chuẩn E1 quy định giới hạn nồng độ Formaldehyde thải ra ngoài không khí trong khoảng từ 0.10ppm – 0.14ppm

Bảng đánh giá tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp

Dưới đây là bảng đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu gỗ công nghiệp trong quá trình gia công và sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tiêu chuẩn đánh giá

Giới hạn nồng độ Formaldehyde thải ra ngoài không khí (ppm) Loại gỗ công nghiệp Cách kiểm tra Các nước áp dụng tiêu chuẩn đánh giá gỗ công nghiệp
E0  0.07ppm MDF, Plywood JIS A-1460

Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, khu vực Tây Á

E1

0.10ppm – 0.14ppm MDF, Plywood Test EN 717-1

Test EN120

Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, khu vực Tây Á

E2

0.38ppm MDF, Plywood Test EN120

Khu vực Bắc Phi và Đông Nam Á

Carb – P1 0.18ppm – 0.21ppm MDF, HW ASTM E1333

Canada, Hoa Kỳ, khu vực châu Âu

Carb – P2

0.05ppm – 0.11ppm MDF, HW ASTM E1333

Canada, Hoa Kỳ, khu vực châu Âu

Bảng đánh giá tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp
Đánh giá tiêu chuẩn chất lượng gỗ công nghiệp hiện nay

Mua gỗ công nghiệp chất lượng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sản chuyên sản xuất, gia công và cung cấp vật liệu gỗ công nghiệp đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Một số nơi lợi dụng tâm lý ham rẻ của khách hàng mà cung cấp những sản phẩm gỗ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc chưa kiểm định về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Khi chọn mua gỗ công nghiệp ở bất cứ đâu, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ cung cấp gỗ, hỏi rõ nguồn gốc xuất xứ của vật liệu và kiểm tra độ bền, chất lượng, màu sắc,… của gỗ trước khi mua về sử dụng. Nếu phát hiện bề mặt gỗ bị thấm nước, cong vênh, có độ bền kém thì không nên lựa chọn, dù giá thành cực kỳ rẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chỉ số nồng độ phát thải Formaldehyde ra ngoài không khí được ghi trên bao bì hoặc giấy kiểm định chất lượng gỗ. Nồng độ phát thải càng ít thì loại gỗ đó càng an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Là cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp, Công ty TNHH Gỗ Sài Gòn Tín Việt luôn tự hào là đơn vị uy tín, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Các vật liệu gỗ được cung cấp tại công ty đã được kiểm định rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng, đi kèm với mức giá vô cùng phải chăng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn.

Bên cạnh đó, các sản phẩm của Gỗ Sài Gòn Tín Việt còn rất phong phú, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu đa dạng của khách hàng, như: Ván ép công nghiệp, các loại gỗ ghép, gỗ xẻ, nẹp chỉ, ván okal, ván nhựa PVC, ván phủ acrylic,… Từ đó, bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

Với dịch vụ gia công cắt ván theo yêu cầu tại địa bàn TPHCM, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển vật liệu, cũng như có thể cắt xẻ gỗ theo nhiều kích thước và mẫu mã bằng công nghệ hiện đại. Đây thực sự là một dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng.

Mua gỗ công nghiệp chất lượng ở đâu?
Khách hàng có thể chọn mua gỗ công nghiệp tại Công ty TNHH Gỗ Sài Gòn Tín Việt để đảm bảo uy tín, chất lượng

Xem thêm:

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá chất lượng gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được tiêu chuẩn E0 và tiêu chuẩn E1 là gì, từ đó áp dụng để chọn mua vật liệu gỗ an toàn và phù hợp. Cùng cập nhật những bài viết hữu ích khác tại website gosaigon.vn các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.