Các phong cách thiết kế nội thất đẹp, sang trọng, hiện đại nhất hiện nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì các phong cách thiết kế nội thất cũng được trở thành những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nhưng bạn đã biết những phong cách này là gì chưa? Đặc điểm của chúng là gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Phong cách tối giản (Minimalism Style)

Phong cách tối giản được ra đời sau khi chiến tranh thế giới thứ 2, với tiêu chí là “Less is more” . Phong cách minimalism chính là dùng những vật liệu đơn giản, lược bớt những chi tiết rườm rà, giúp cho không gian trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn. Với phong cách này, bạn có thể biến không gian của mình trở nên tinh tế hơn bao giờ hết. 

Phong cách tối giản (phong cách minimalism)

Phong cách thiết kế nội thất bắc âu (Scandinavian Style)

Phong cách Scandinavian này hình thành dựa trên phong cách nội thất của vùng Bắc Âu, đặc trưng của phong cách này là sự mộc mạc, đơn giản toát lên vẻ ấm áp, thoải mái. Với phong cách Bắc Âu này bạn có thể tận dụng những cánh cửa lớn, bức tường được sơn màu trắng làm cho không gian trở nên nổi bật hơn. Đồng thời kết hợp với những vật dụng như vải, gỗ, mây tre, lông thú,… gần gũi với thiên nhiên. Phong cách Scandinavian đơn giản, ấm áp nhưng không kém phần sang trọng. 

Phong cách thiết kế nội thất bắc âu (phong cách scandinavian)

Phong cách thiết kế đồng quê (Elegant Country Style)

Phong cách nội thất đồng quê là sự hòa hợp nhiều phong cách kiến trúc trên thế giới. Được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà ven biển, hay vùng quê thanh bình như Pháp, Anh, Ý. Cuộc sống bình yên, trong lành, con người hiền hòa tất cả được tạo nên một phong cách thiết kế vô cùng độc đáo và cổ điển. Những đồ dùng nội thất của phong cách Elegant Country Style này được dùng những vật dụng đơn giản, thô sơ và mộc mạc. 

Phong cách thiết kế đồng quê (elegant country style)

Nội thất phong cách Hitech (Hitech Style)

Phong cách thiết kế nội thất Hitech được ra đời vào cuối thế kỷ 20. Phong cách này chủ yếu là dùng những vật liệu, thiết bị hiện đại để áp dụng vào không gian nội thất. Nếu ai có sở thích, khám phá những thiết bị hiện đại thì có thể thử thiết kế phong cách này. Với loại thiết kế này thì nhìn chung cũng khá đơn giản nhưng tất cả đều dùng công nghệ để điều khiển thay vì phải di chuyển để thực hiện. Với căn nhà có diện tích rộng thì mới có thể thiết kế theo phong cách Hitech này. 

Nội thất phong cách hitech (hitech style)

 

Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là dùng những vật liệu nội thất đơn giản để giảm đi những chi tiết cầu kỳ, rườm rà của chúng. Phong cách này rất thích hợp với những căn nhà có không gian nhỏ. Phong cách hiện đại này sẽ làm đơn giản hóa cho không gian của ngôi nhà so với diện tích thực. Tất cả sự hiện đại của phong cách này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi và rộng rãi hơn. 

Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách Maverick

Maverick là một phong cách thiết kế vô cùng tuyệt vời với những người thích sự khác biệt. Điểm nổi bật của thiết kế này chính là kết hợp những màu sắc khác nhau, và những mảnh ghép chồng chéo lên nhau một cách độc đáo. Đây là một phong cách dành cho những ai thích sự sáng tạo, tư duy, cũng như đầy trí tưởng tượng.

Phong cách maverick

Phong cách thiết kế Rustic (Rustic Style)

Phong cách Rustic Style là một thiết kế tự nhiên, giản dị, trong nó có nhiều nội thất khác nhau để ứng dụng trong loại thiết kế này. Một đặc trưng của phong cách này chính là đồ nội thất hay thậm chí tường, trần nhà đều sử dụng đá và gỗ, vải bố, vải bạt. Để trang trí nội thất cho không gian của mình bằng phong cách này, bạn có thể dùng nhiều loại gỗ và đá để thiết kế cho ngôi nhà của mình. 

Phong cách thiết kế rustic (rustic style)

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic Style)

Phong cách cổ điển được ra đời và trở nên thịnh hành nhất vào những năm từ thế kỉ 17 đến thế kỉ 19. Nét đặc trưng của phong cách này theo tính chất đối xứng, sử dụng đồ trang trí nội thất cao cấp, màu sắc sang trọng, hoa văn tinh tế. Tất cả kết hợp vào nhau để tạo nên cảm giác ấm áp, tinh tế, quý phái cho ngôi nhà. 

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (classic style)

Xem thêm:

Các phong cách thiết kế nội thất đẹp cùng với những hoa văn độc đáo giúp cho không gian trở nên sang trọng, quý phái hơn. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã chọn lựa được một phong cách thiết kế ưng ý cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.